Gần 600 Phật tử tham dự lễ thả đèn hoa đăng tại chùa Linh Quang nhân ngày khánh đản đức Phật A Di Đà

ĐẠO TRÀNG MINH TRẦN

ĐẠO TRÀNG MINH TRẦN

Gần 600 Phật tử tham dự lễ thả đèn hoa đăng tại chùa Linh Quang nhân ngày khánh đản đức Phật A Di Đà

ĐẠO TRÀNG MINH TRẦN
Tối ngày 12/12/2019 tức ngày (17- 11 Âm lịch), tại chùa Linh Quang (thôn Lộc Hà, xã Mai Lâm, huyện Đông Anh, Tp. Hà Nội),
Gần 600 Phật tử tham dự lễ thả đèn hoa đăng tại chùa Linh Quang nhân ngày khánh đản đức Phật A Di Đà

        Tối ngày 12/12/2019 tức ngày (17- 11 Âm lịch), tại chùa Linh Quang (thôn Lộc Hà, xã Mai Lâm, huyện Đông Anh, Tp. Hà Nội), đã diễn ra lễ hội thả đèn hoa đăng nhân ngày khánh đản đức Phật Di Đà và cầu siêu các cho các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh, đồng bào tử nạn qua các thời kì chiến tranh.

 

        Tối ngày 12 - 12 - 2019 tức ngày (17- 11 Âm lịch), tại chùa Linh Quang - thôn Lộc Hà - xã Mai Lâm - huyện Đông Anh - Tp. Hà Nội, đã diễn ra lễ hội thả đèn hoa đăng nhân ngày khánh đản đức Phật Di Đà và cầu siêu các cho các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh, đồng bào tử nạn qua các thời kì chiến tranh.

 

 

 

 

 

        Chứng minh buổi lễ có sự tham dự của Ni sư trụ trì Thích Đồng Hòa - Uỷ viên Thường trực Ban Văn hoá Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ủy viên Ban Từ thiện xã hội TW GHPGVN; sư thầy Thích Đàm Phúc - chánh thư kí Ban Trị Sự GHPGVN huyện Sóc Sơn - trụ trì chùa Phúc Khánh (thôn Đại Tảo, xã Xuân Hưng, huyện Sóc Sơn, Tp.Hà Nội).

 

        Tại buổi lễ, chư tôn đức và gần 600 Phật tử cùng phát tâm thanh tịnh niệm hương bạch Phật, xưng tán hồng danh Đức từ Phụ A Di Đà. 

        Ni sư Thích Nữ Đồng Hòa ban đạo từ chia sẻ: “Với tâm đại bi, đại nguyện học theo hạnh của đức Phật Thích Ca Mâu Ni, mà chư tôn đức hàng đệ tử người muốn truyền trao chân lý, mang lại an lạc, hạnh phúc tới cộng đồng và xã hội. Qua những buổi lễ và thực hành nghi thức tâm linh truyền thống, điều đó mang lại sự giáo dục đời sống cũng như giáo dục tâm linh tôn giáo một cách thiết thực.

        Danh giới giữa mê tín và lòng tin với tâm linh tôn giáo rất mong manh, nếu như chúng ta không có một người thầy hướng đạo tốt, uyên thâm về kiến thức cũng như hoàn thành các nghiên cứu về Phật học, thần học và các kiến thức xã hội, liên quan sẽ làm cho chúng ta dễ bị nhầm lẫn”.

        Thông qua góc nhìn khách quan về thực hành tâm linh, Ni Sư giảng: "Với niềm tin vào một chân lý thanh tịnh, Đức Phật A Di Đà tuy không phải là nhân vật lịch sử bằng xương, bằng thịt chứng ngộ, giải thoát, nhưng Ngài là tiền thân của đức Phật Thích Ca Mâu Ni từ vô lượng kiếp trước và cõi nước của Ngài là nước Phương Tây.

        Với rất nhiều pháp môn tu tập phù hợp với nhiều người, thì pháp môn niệm hồng danh đức Phật A Di Đà là một phương pháp tiện lợi và nhanh nhất, để con người đạt được cảnh giới an lạc thân tâm, xua tan những phiền muội. Trong Kinh Đại Thừa Vô Lượng Trang Nghiêm là bộ Kinh về phương pháp niệm Phật”.

        Đối với mỗi quý Phật tử hay không phải là Phật tử chúng ta nên hiểu: “Lạy không phải là cúi đầu cong lưng, mà là buông xả ngạo mạn. Niệm: Không phải là tính toán số lần, mà là thanh tịnh thân tâm. Vái (xá): Không chỉ chắp tay vái chào, mà là cung kính với đối phương. Định: Không phải ngồi yên bất động, mà là nhìn lại chính mình. Hỷ: Không chỉ nét mặt vui tươi, mà là biết đồng cảm sẻ chia với mọi hoàn cảnh.

        Tu: không phải buông bỏ, mà là biết bao dung với tất cả mọi người. Thí: Không phải cho đi tất cả, mà là biết giúp đỡ sẻ chia khi có thể. Học Phật pháp: không phải để tích lũy kiến thức, mà là cùng thực hành tôn giáo của trí tuệ, của từ bi và của lòng tử tế”.

Chia sẻ:
Bài viết khác: