Giáo hội Phật giáo Việt Nam lan tỏa yêu thương đến học sinh nghèo vùng cao

ĐẠO TRÀNG MINH TRẦN

ĐẠO TRÀNG MINH TRẦN

Giáo hội Phật giáo Việt Nam lan tỏa yêu thương đến học sinh nghèo vùng cao

ĐẠO TRÀNG MINH TRẦN
Ngày 29/11, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương kết hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai
Giáo hội Phật giáo Việt Nam lan tỏa yêu thương đến học sinh nghèo vùng cao

      Ngày 29/11, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương kết hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai trao tặng quà, tiền mặt cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập ở hai huyện Bảo Thắng và Bắc Hà.

 

      Với mong muốn giúp học sinh vùng khó khăn rút ngắn khoảng cách từ nhà đến trường, đồng thời tạo động lực để các em tiếp tục phấn đấu và rèn luyện. Ngày 29/11, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương kết hợp với Ủy ban nhân tỉnh Lào Cai trao tặng quà, tiền mặt cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập ở hai huyện Bảo Thắng và Bắc Hà.

 

 

 

 

      Trong những năm qua, hoạt động từ thiện là một trong những hoạt động quan trọng mà Giáo hội Phật giáo Việt Nam quan tâm, để phần nào vơi đi nỗi khổ cực của cuộc sống cho những người dân vùng cao, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

 

      Buổi trao quà có sự góp mặt của Hòa thượng Thích Thanh Điện - Phó Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng đại diện các sở ngành tại Lào Cai, các thầy cô và đông đảo các em học sinh.

 

      Trong chuyến từ thiện lần này, đoàn đã trao tặng 300 chiếc xe đạp cho các em học sinh cấp 2 và 150 triệu đồng. Bên cạnh đó, đoàn còn tài trợ, 5 tấn gạo và 300 thùng mì tôm cho các em cấp 1 và mẫu giáo, cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên 2 huyện Bảo Thắng và huyện Bắc Hà.

 

 

 

 

 

      Ông Bùi Văn Tiến, Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện Bắc Hà cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng và phấn khởi, được ban hướng dẫn phật tử trung ương, ban trị sự giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Lào Cai cùng các nhà hảo tâm, những cá nhân lên trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện Bắc Hà và huyện Bảo Thắng. Đây là món quà hết sức ý nghĩa để tiếp sức cho các em có cơ hội đến trường tốt hơn”.

 

      Ngoài ra, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lào Cai đang triển khai kế hoạch “xây nhà tình nghĩa” cho gia đình có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Chia sẻ:
Bài viết khác: