ĐẠO TRÀNG MINH TRẦN

ĐẠO TRÀNG MINH TRẦN

ĐẠO TRÀNG MINH TRẦN

ĐẠO TRÀNG MINH TRẦN

ĐẠO TRÀNG MINH TRẦN
ĐẠO TRÀNG MINH TRẦN
MÁI ẤM MINH TRẦN

MÁI ẤM MINH TRẦN

Cơ sở bảo trợ xã hội Minh Trần (gọi tắt là Mái Ấm Minh Trần) toạ lạc tại ấp 6, xã Minh Long huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước là nơi cưu mang, nuôi dưỡng, dạy dỗ các cháu mồ côi và phụng dưỡng người gia neo đơn, do Đại Đức Tiến Sĩ Thích Hạnh Tuệ thành lập.
Đây thực sự là ngôi nhà thân thương và đầm ấm của những mảnh đời bất hạnh, không nhà cửa, không nơi nương tựa. Ở đây mọi người sống vui vẻ, yêu thương chăm sóc lẫn nhau theo tinh thần từ bi hỷ xả của đức Phật.

 


Đại Đức Tiến sĩ Thích Hạnh Tuệ , xuất gia từ nhỏ ở chùa Bửu Đà, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh, là đệ tử lớn của Hoà Thượng Thích Như Từ, cố trụ trì chùa Bửu Đà. Hiện Đại Đức Thích Hạnh Tuệ là uỷ viên thường trực Ban giáo dục Tăng Ni Trung Ương, giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó giám đốc Trung Tâm Nghiên cứu VHPG – Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, Giảng viên Học Viện Phật giáo Việt Nam, Trường Cao Trung cấp Phật học TPHCM, Lớp Cao trung cấp giảng sư, Thành viên trung tâm nghiên cứu tôn giáo (thuộc Đại học Quốc gia Tp Hcm), Cộng tác viên một số báo/ tạp chí trung ương và địa phương...
Sau nhiều lần thầy Thích Hạnh Tuệ cùng với quý phật tử ở thành phố Hồ Chí Minh đi làm từ thiện ở Minh Long, Nha Bích, Phú Riềng, Phước Long, Củ Chi..., tận mắt nhìn thấy ở vùng này cuộc sống bà con còn quá cơ cực, nhiều cháu cô nhi, không người nuôi dưỡng, không được học hành; người già neo đơn không nơi nương tựa, không được chăm sóc, nên mới quyết định thành lập Mái Ấm Minh Trần, hầu góp phần nho nhỏ trong việc phúc lợi xã hội theo tinh thần từ bi hỷ xả của nhà Phật.
Mái Ấm Minh Trần lúc nào cũng hoan hỷ đón nhận những cháu Cô nhi, học sinh vùng quê nghèo hiếu học và người Già yếu, neo đơn, không người chăm sóc. Ngoài ra còn có quỹ học bỗng giúp cho học sinh nghèo hiếu học miền núi 


Mái ấm Minh Trần có: 
- Khu dành cho cô nhi, trẻ em nghèo hiếu học
- Khu dành cho người già neo đơn bịnh tật không nơi nương tựa
- Khu tu tập của Ni và Phật tử nữ
- khu tu tập của Tăng và cư sĩ nam
- Khu khám chữa bịnh miễn phí.
Mồng 1 âm lịch hàng tháng, các Phật tử ở thành phố Hồ Chí Minh, phát tâm về Mái Ấm Minh Trần, nấu hàng ngàn phần ăn, gồm bún huế và cơm, chè đậu xanh cho người nghèo và bịnh nhân tại địa phương.
Tu tập phước trí, rèn luyện đạo đức, hoằng dương Phật pháp và Phước lợi chúng sinh là quan trọng nhất. Xuất phát từ tấm lòng Từ Bi, thương yêu mọi người, tận tâm làm tất cả các việc Thiện, việc tốt góp phần làm tốt đời đẹp đạo là tôn chỉ của Mái Ấm Minh Trần.
Mái Ấm Minh Trần luôn mong đợi những tấm lòng từ bi, chung tay góp sức cùng với chúng tôi, một mặt tu tâm dưỡng tính, nâng cao phầm chất đạo đức trí tuệ, một mặt hết lòng làm công đức phước thiện, lợi ích chúng sinh, giúp đỡ những người nghèo khổ, góp phần từ thiện nhân đạo, công ích cho xã hội. Đó cũng chính là làm tăng trưởng trí tuệ và phước đức của bản thân.
Ban điều hành Mái Ấm Minh Trần

Chia sẻ:
Bài viết khác: