Tập Sách Văn Học Phật Giáo Việt Nam Giá Trị Nhân Văn Nhất

ĐẠO TRÀNG MINH TRẦN

ĐẠO TRÀNG MINH TRẦN

Tập Sách Văn Học Phật Giáo Việt Nam Giá Trị Nhân Văn Nhất

tập sách văn học Phật Giáo Việt Nam
Tập sách văn học Phật Giáo Việt Nam dành cho mọi lứa tuổi, nhưng ưu điểm là được xem như kim chỉ nam cho người trẻ, giúp người trẻ sống vui tươi,
Tập Sách Văn Học Phật Giáo Việt Nam Giá Trị Nhân Văn Nhất

Ưu Điểm Của Tập Sách Văn Học Phật Giáo Việt Nam Của Đại Sư Thích Hạnh Tuệ 

 

 ☞  Tập sách văn học Phật Giáo Việt Nam dành cho mọi lứa tuổi, nhưng ưu điểm là được xem như kim chỉ nam cho người trẻ, giúp người trẻ sống vui tươi, hạnh phúc, biết cách tháo gỡ phiền muộn thoát ra ngoài tình trạng khó khăn.

 

 

 ☞  Khi tâm mình lo lắng hoặc phiền muộn, tư duy của mình thường không được chính xác và mình có thể đi đến những quyết định mà sau này có thể hối tiếc.

 

 

 

 

 ☞  Tập sách văn học Phật Giáo Việt Nam của Đại Sư Thích Hạnh Tuệ giúp cho mình lắng xuống, để có đủ thảnh thơi và sáng suốt. Trong cuốn sách nhỏ này, thầy đã hướng dẫn cho bạn trẻ từ những bước cơ bản nhất, tập trung vào ý niệm của sự tồn tại, tập thở, buông thả toàn thân.

 

 

Tập Sách Văn Học Phật Giáo Việt Nam Là Một Tác Phẩm Đáng Xem Nhất Của Đại Sư Thích Hạnh Tuệ

 

 ☞  Trong tập sách văn học Phật Giáo Việt Nam này còn nói thêm về những con người giác ngộ đi vào cuộc đời bao giờ cũng đem theo tâm niệm giải thoát, không tham đắm, không cố chấp. Có như thế ta mới thấy được tính chất của sự vượt lên trong thái độ dấn thân vào cuộc đời của những con người giác ngộ.

 

 

 ☞  Tính chất vô trước của hành động là một bằng chứng cụ thể chứng minh cho sự hiện hữu của giác ngộ. Vô trước có nghĩa là không bị dính vào. Cố nhiên con người giác ngộ sẽ không những không bị dính vào tham vọng, quyền hành và lợi danh.

 

 

 

 

 ☞  Mà còn không bị dính vào những cố chấp có tính cách tri thức như quan điểm và sự phân biệt nhân ngã nữa. Đó là thái độ tự do, vô tâm, vô trú của các bậc bồ tát mà kinh Kim Cương Bát Nhã đã diễn tả trong rất nhiều đoạn.

 

 

 ☞  Mục tiêu tối hậu của hành giả phật giáo là giải thoát, giác ngộ thì mục đích của tam tạng thánh điển hoặc tập sách văn học Phật Giáo Việt Nam của Đại Sư Thích Hạnh Tuệ cũng quy vào đó.

 

 

 ☞  Giáo pháp chắc chắn phải được học hỏi, nhưng hơn nữa phải được thực hành, và trên hết, phải được tự mình chứng ngộ. Học suông mà không thực sự thực hành thì không bổ ích.

 

 

 ☞  Đức Phật dạy rằng người có pháp học mà không hành cũng tựa hồ như một cành hoa lộng lẫy, đủ màu sắc nhưng không hương vị.

 

 

 

 

ĐẠO TRÀNG MINH TRẦN : Tu tập phước trí, rèn luyện đạo đức, hoằng dương phật pháp và phước lợi chúng sinh là quan trọng nhất. Xuất phát từ tấm lòng từ bi, thương yêu mọi người, tận tâm làm tất cả các việc thiện, việc tốt góp phần làm tốt đời đẹp đạo là tôn chỉ của Mái Ấm Minh Trần.TLT

 

Địa chỉ : Ấp 6, Xã Minh Long, Huyện Chơn Thành, Tỉnh Bình Phước

 

 

Hotline : 093 817 2055

 

 

Website : maiamminhtran.com - maiamminhtran.org

Chia sẻ:
Bài viết khác: