Tìm Hiểu Lời Hay Ý Đẹp Từ Bộ Sách Văn Học Phật Giáo Việt Nam Mang Lại

ĐẠO TRÀNG MINH TRẦN

ĐẠO TRÀNG MINH TRẦN

Tìm Hiểu Lời Hay Ý Đẹp Từ Bộ Sách Văn Học Phật Giáo Việt Nam Mang Lại

sách văn học Phật Giáo Việt Nam
Sách văn học Phật Giáo Việt Nam của Đại Đức Tiến sĩ Thích Hạnh Tuệ bao gồm các giới cùng các chuẩn mực và các phạm
Tìm Hiểu Lời Hay Ý Đẹp Từ Bộ Sách Văn Học Phật Giáo Việt Nam Mang Lại

Tìm Hiểu Lời Hay Ý Đẹp Từ Bộ Sách Văn Học Phật Giáo Việt Nam Của Đại Đức Thích Hạnh Tuệ 

 

 

  ❁  Sách văn học Phật Giáo Việt Nam của Đại Đức Tiến sĩ Thích Hạnh Tuệ bao gồm các giới cùng các chuẩn mực và các phạm trù có liên quan tới nhau một cách chặt chẽ.

 

 

 

  ❁  Sách nói về phật giáo xây dựng một hệ thống đạo đức hoàn chỉnh từ nhận thức, lý luận đến thực hành và việc áp dụng nó để xây dựng một nếp sống tốt đẹp.

 

 

 

 

 

  ❁  Bên cạnh đó Phật giáo còn xây dựng mẫu người đạo đức đó là con người từ bi, hỷ, xả, vô ngã, vị tha mà thâu tóm là đứng vững trên hai chân: từ bi và trí tuệ. Đạo đức Phật giáo có nhiều điểm tương đồng với đạo đức người Việt.

 

 

  ❁  Những phạm trù cơ bản của đạo đức Phật giáo đã ảnh hưởng khá sâu đậm vào đời sống người Việt. Ngày nay, với sự chấn hưng của Phật giáo Việt Nam, đạo đức Phật giáo sẽ góp phần hết sức to lớn vào việc xây dựng một xã hội hài hòa, phát triển.

 

 

Lợi Ích Tốt Đẹp Khi Hiểu Được Lời Hay Từ Sách Văn Học Phật Giáo Việt Nam Mang Lại

 

 

        Việc trải nghiệm từ sách văn học Phật Giáo Việt Nam của Đại Đức Tiến Sĩ Thích Hạnh Tuệ là tác giả là một biện pháp hữu hiệu nhất giúp bạn khắc phục những sai sót thường ngày của bản thân trong việc sử dụng ngôn ngữ.

 

 

         Bạn đọc một cuốn sách văn chương thấy tác giả dùng những từ ngữ rất hay để miêu tả bầu trời trong những trạng thái khác nhau.

 

 

        Bạn sẽ thấy những câu văn bắt đầu bằng chủ ngữ hay vị ngữ, bắt đầu bằng động từ hoặc tính từ mà vẫn đúng cấu trúc ngữ pháp tiếng Việt.

 

 

 

 

  ❧ Băng qua sự thăng trầm của từng thời kỳ lịch sử, bằng sự trải nghiệm hiện thực sinh động, nhân loại đã hành thành những nền văn học khác nhau để đáp ứng nhu cầu cảm thụ văn chương của con người.

 

 

    ❧ Với mục đích biểu đạt giá trị chân thiện mỹ thông qua nghệ thuật ngôn từ, xuất phát từ những cảm hứng sáng tác khác nhau, ngày nay văn học vừa là một ngàng khoa học, vừa là nơi trải nghiệm cho những giá trị ấy, như một sự kết hợp giữa minh triết và một vẻ đẹp ngôn từ.

 

 

    ❧ Không ít người cho rằng, sách văn học Phật Giáo Việt Nam hình như chẳng có liên quan gì đến con đường đạt đến chân lý, thành tựu trí tuệ giác ngộ, vượt thoát mọi nỗi khổ đau trong sinh tử luân hồi.

 

 

    ❧ Đôi khi nó còn là chướng ngại, dẫn dắt con người theo tình thường khiến họ thêm mê đắm...

 


    ❧ Muôn vạn kinh điển trong Tam t
ạng thánh giáo đều là dùng ngôn ngữ văn tự ghi lại lời dạy của đức Phật và các vị thánh đệ tử.

 


    ❧ 
Mặc dù ngôn ngữ và biểu tượng không phải bản thân chân lý, nhưng ngay nơi ngôn ngữ và biểu tượng mà thể nhập chân lý, khám phá sự thật về con người, chân lý của cuộc đời.

 

 

 

 

ĐẠO TRÀNG MINH TRẦN : Tu tập phước trí, rèn luyện đạo đức, hoằng dương phật pháp và phước lợi chúng sinh là quan trọng nhất. Xuất phát từ tấm lòng từ bi, thương yêu mọi người, tận tâm làm tất cả các việc thiện, việc tốt góp phần làm tốt đời đẹp đạo là tôn chỉ của Mái Ấm Minh Trần.TLT

 

Địa chỉ : Ấp 6, Xã Minh Long, Huyện Chơn Thành, Tỉnh Bình Phước

 

 

Hotline : 093 817 2055

 

 

Website : maiamminhtran.com - maiamminhtran.org

Chia sẻ:
Bài viết khác: