Trao quà từ thiện cho học sinh nghèo vùng cao Hà Giang

ĐẠO TRÀNG MINH TRẦN

ĐẠO TRÀNG MINH TRẦN

Trao quà từ thiện cho học sinh nghèo vùng cao Hà Giang

ĐẠO TRÀNG MINH TRẦN
Trong các ngày 23-25/12, thanh niên Báo Xây dựng đã có chuyến thiện nguyện trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Hà Giang.
Trao quà từ thiện cho học sinh nghèo vùng cao Hà Giang

       Trong các ngày 23-25/12, thanh niên Báo Xây dựng đã có chuyến thiện nguyện trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Hà Giang.

 

       Chiều 23/12, các đoàn viên thanh niên Báo Xây dựng đã đến điểm trường Kim Linh (xã Kim Linh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) trao tặng 100 suất quà bao gồm áo khoác, khăn, ủng, lương thực cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại đây.

 

       Cô Bế Thị Vân Anh, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Kim Linh cho biết: “Nhà trường có 98 em học sinh thuộc hộ nghèo, hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Trường không có điều kiện về vật chất.

 

       Hiện, trường có 1 khu bán trú cho 115 em nhà rất xa, các em sống ở đây phụ thuộc hoàn toàn vào các thầy cô. Có những em chỉ có duy nhất 1 bộ quần áo mặc suốt tuần. Các thầy cô cũng đã cố gắng quyên góp vật dụng cá nhân nhưng cũng không thể khắc phục được những khó khăn vật chất còn tồn đọng”.

 

 

 

 

       “Sự quan tâm của đoàn tình nguyện đã tạo cho các em có được không khí học tập chuyên cần hơn, ấm ấp hơn. Những món quà đoàn trao tặng vô cùng thiết thực cho các em trong mùa đông lạnh giá này. Mong các cấp, ngành, đoàn thể có những quan tâm sát sao hơn đến những điểm trường còn khó khăn, không chỉ riêng trường tiểu học Kim Linh để cho các em có điều kiện học tập tốt hơn”, cô Vân Anh cho biết.

 

       Tiếp tục hành trình thiện nguyện lần này, trong các ngày 24-25/12, Đoàn Thanh niên Báo Xây dựng đã trao 300 suất quà cho các em học sinh tại một số điểm trường của xã Lũng Thầu và xã Hố Quáng Phìn (huyện Đồng Văn, Hà Giang).

       Tại buổi trao quà, ông Lầu Mỹ Mua, Bí thư Đoàn xã Hố Quáng Phìn chia sẻ: “Các điểm trường ở Hố Quáng Phìn có điều kiện vật chất rất khó khăn, các em học sinh ăn chưa đủ no mặc chưa đủ ấm. Khi mà học xong lớp 9, các em hay nghỉ học dẫn tới việc trình độ dân trí thấp, tái diễn tình trạng kém hiểu biết, thiếu kiến thức từ đời này sang đời khác.

 

       Tôi mong muốn sẽ có những nhà hảo tâm, mạnh thường quân giúp đỡ để các em có mùa đông ấm hơn, khuyến khích các gia đình tạo điều kiện cho con đi học. Để khi các em lớn lên có thể đóng góp giúp sức giúp địa phương phát triển.

 

       Sự quan tâm của đoàn viên thanh niên Báo Xây dựng đã giúp cho các em học sinh có sách vở, áo ấm để đến trường. Đây là niềm động viên kịp thời, thắp lên những niềm tin hy vọng vào cuộc sống của người dân”.

 

       Trong hoạt động thiện nguyện này, Đoàn Thanh niên Báo Xây dựng đã trao tổng 400 suất quà với giá trị 120 triệu đồng tới tay các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các xã nghèo của Hà Giang.

 

       Anh Đỗ Hải Nguyên, Bí thư Đoàn Thanh niên Báo Xây dựng, Trưởng đoàn thiện nguyện chia sẻ: “Đông ấm vùng cao” là chương trình từ thiện, tặng quà cho các em học sinh tại một số điểm trường tại tỉnh Hà Giang.

 

       Đây là hoạt động do Đoàn thanh niên Chi đoàn Báo Xây dựng và các tình nguyện xã hội khác cùng chung tay, góp sức thực hiện. Món quà tuy nhỏ bé nhưng chúng tôi mong rằng sẽ đem lại niềm vui, sự ấm áp cho các em học sinh trong những ngày đông giá lạnh”

Chia sẻ:
Bài viết khác: